Sunday, July 20, 2008

പപ്പടം പൊള്ളുന്നതെങ്ങനെ ?

തിളച്ച എണ്ണയിലിടുമ്പോള്‍ പപ്പടം പൊള്ളുന്നതെങ്ങനെ ?
പപ്പടം ഉണ്ടാക്കുന്നതിന്റെ ഒരു മുഖ്യ അസംസ്കൃത വസ്തു ഉഴുന്നാണ്‌. ഉഴുന്നു മാവ്‌ ശരിക്ക്‌ മൃതുവാകാനും പൊങ്ങി പാകപ്പെടാനും വേണ്ടി അതില്‍ അപ്പക്കാരം അഥവാ സോഡിയം ബൈ കാര്‍ബണേറ്റ്‌ ചേര്‍ക്കുന്നു. ഈ വസ്തുവിന്‌ ജല തന്‍മത്രകളെ ആഗിരണം ചെയ്‌ത്‌ പരല്‍ രൂപത്തിലായി നില്‍ക്കാന്‍ കഴിവുണ്ട്‌. പരല്‍ രൂപത്തില്‍ സ്വാംശികരിച്ചിട്ടുള്ള ജലതന്‍മാത്രകള്‍ പിന്നീട്‌ എത്ര ഉണക്കിയാലും പുറത്ത്‌ പോവില്ല. അതായത്‌ പപ്പടം വെയിലത്തു വെച്ച്‌ ഉണക്കിയാലും അതിനുള്ളില്‍ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജലതന്‍മാത്രകള്‍ക്ക്‌ ഒന്നും സംഭവിക്കില്ല. തിളച്ച എണ്ണയിലേക്ക്‌ പപ്പടം പെട്ടെന്ന്‌ ഇടുമ്പോള്‍ അതികഠിനമായ ചൂടുമൂലം അപ്പക്കാരത്തിന്റെ പരല്‍ രൂപം നഷ്ടപ്പെടുകയും അതില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ജലകണങ്ങള്‍ നീരാവിയായി പുറത്തേക്ക്‌ പ്രവഹിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. അങ്ങിനെയുള്ള നീരാവിയുടെ രക്ഷപ്പെടല്‍ പപ്പടത്തെ പൊള്ളിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

മാധ്യമം ദിനപത്രം
സാജന്‍ മാറനാട്

No comments:

Followers

Back to TOP